1 กรกฎาคม 2563 โรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา เปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 โดยดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงศึกษาธิการในการเปิดภาคเรียนในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดโคโรนา 2019 (COVID -19) ซึ่งข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน และนักเรียนให้ความร่วมมือปฏิบัติตนอย่างเคร่งครัดด้วยการส่งบุตร-หลานหน้าบริเวณโรงเรียน รับการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิล้างมือ และเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing in new normal)