วันที่ 5 สิงหาคม 2565 โรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา จัดกิจกรรมอบรมคุณธรรม จริยธรรม “ต้นกล้าคุณธรรม” ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เพื่อปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม และพัฒนาคุณภาพจิตใจผู้เรียนให้ยกระดับขึ้น โดยได้รับความเมตตาจากพระสุขวโรทัย (จง จัตตมโล) วัดสังฆาราม จังหวัดสุโขทัย พระอาจารย์ธีระพงษ์ ถิรญาโณ (พระวิทยากร) และความร่วมมือของหัวหน้าระดับ คณะครูที่ปรึกษาระดับชั้น ม.1 หัวหน้างานคุณธรรม ณ ห้องโสตทัศนูปกรณ์ โรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา