วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า “วันวชิราวุธ”

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 งานกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน โรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย นำโดยดร.เกียรติชัย สังข์จันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา คณะครูผู้กำกับลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ และลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธ ที่ได้พระราชทานกำเนิดกิจกรรมลูกเสือขึ้นในประเทศไทย