ดร.เกียรติชัย สังข์จันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา มอบหมายให้นางจีรภาภรณ์ สว่างรุ่ง รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย ผู้บังคับบัญชายุวกาชาด ได้นำสมาชิกยุวกาชาดโรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา ร่วมพิธีปฏิญาณตนเดินสวนสนามยุวกาชาด เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนายุวกาชาดไทย 27 มกราคม 2566 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธ์กรมพระนครสวรรค์วรพินิต ผู้ก่อตั้งกิจการยุวกาชาดขึ้นในประเทศไทย ณ บริเวณหน้าเสาธง โรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา