วันที่ 12 เมษายน 2566 โรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยาจัดงาน “แดง-ขาว คืนถิ่น…สู่แผ่นดินลานคอย ครบรอบ 48 ปี โรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา” โดยในงานประกอบด้วยพิธีทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา และพิธีรดน้ำดำหัวแสดงมุทิตาจิต เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ณ หอประชุมฯ โรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา จังหวัดสุโขทัย