กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ โรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา ได้เข้าร่วมการแข่งขันโครงการการแข่งขันคณิตศาสตร์วิชาการ ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จัดขึ้นในวันที่ 7-8 สิงหาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยผลการแข่งขัน A-math ช่วงชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น เด็กชายรมยกร เงินทองได้รับรางวัลเหรียญทอง ช่วงชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย นายกรินทร์ จิตอนุกูล ได้รับรางวัลเหรียญเงิน