วันที่ 29 สิงหาคม 2566 ดร.เกียรติชัย สังข์จันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมอบหมายให้นายศราวุธ โคสุวรรณ์ และว่าที่ร้อยตรีธนวัฒน์ ชูแผ้ว ครูโรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยาเข้ารับการอบรมตามโครงการสัมมนาผู้บังคับบัญชาลูกเสือ สํานักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุโขทัยโดย นายศราวุธ คำแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุโขทัย เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาผู้บังคับบัญชาลูกเสือ สํานักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุโขทัยพร้อมด้วยกลุ่มส่งเสริมการจัดการศีกษา เป็นวิทยากร ในการอบรมฯ เพื่อให้การบริหารกิจการลูกเสือในกลุ่มหรือกองลูกเสือของโรงเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทบทวนหลักสูตรการเรียนการสอน ตามหลักสูตรของการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานวิชาลูกเสือเนตรนารีในโรงเรียน ณ ค่ายลูกเสือสุโขทัย “รามคำแหง” จังหวัดสุโขทัย